m88
mibet

TÁC DỤNG CỦA VIÊN UỐNG DHA ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ

Trong giai đoạn phát triển ở những năm đầu đời, trẻ rất cần được bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết để giúp não bộ và cơ thể phát triển một cách toàn diện nhất. Trong số những dưỡng chất cần thiết, DHA được coi là quan trọng nhất đối với sự phát triển não bộ của trẻ. 

Hiểu được điều này, trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu cung cấp viên uống DHA khác nhau. Vậy bạn có biết viên uống DHA có ý nghĩa như thế nào đối với sự phát triển của trẻ? Hãy cùng đi tìm câu trả lời với Magic Mart qua bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích của viên uống DHA

Hỗ trợ phát triển não bộ 

Sự phát triển não bộ của trẻ trong những năm đầu đời là rất quan trọng. Chính vì vậy, việc cung cấp đủ DHA là vô cùng cần thiết vì đây là acid béo chiếm tỉ cao trong thành phần cấu tạo của chất xấm - chất đại diện cho trí thông minh của con người. 

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được rằng, nhóm trẻ em được cung cấp DHA đầy đủ xuyên suốt thời kỳ phát triển sẽ có chỉ số thông minh cao hơn, đồng thời cải thiện khả năng ghi nhớ và học tập của trẻ.

Cải thiện chức năng thị giác 

Cấu tạo của võng mạc - bộ não chỉ huy hoạt động của mắt có tới 50% là DHA. Việc bổ sung đầy đủ viên uống DHA có thể giúp cải thiện chức năng thị giác và tầm nhìn của trẻ trong giai đoạn này.

Giảm nguy cơ mắc chứng rối loạn tâm lý và hành vi

Sử dụng viên uống DHA có thể giúp trẻ giảm nguy cơ mắc các chứng rối loạn tâm lý và hành vi như lo âu, trầm cảm, tăng động và chậm phát triển. DHA là một chất béo omega-3 quan trọng không chỉ trong việc duy trì sức khỏe não bộ mà còn trong cả việc duy trì sức khỏe tinh thần cho trẻ.

Phát triển thể chất

Bổ sung đầy đủ DHA cho thai nhi là một trong những biện pháp đơn giản nhất giúp trẻ phát triển toàn diện về mặt thể chất. Viên uống DHA có khả năng hỗ trợ phát triển mạch máu, giảm tỷ lệ suy nhược sau khi sinh, từ đó giúp trẻ nặng cân hơn. Thai nhi cần phải được cung cấp một lượng DHA lớn mới có thể đảm bảo cho sự tăng trưởng, phát triển của não bộ trong những tháng đầu đời.

Trẻ cần bổ sung viên uống DHA khi nào?

  • Mẹ đang mang thai hoặc cho con bú: Trong suốt quá trình thai kỳ và cho con bú, DHA là dưỡng chất quan trọng để phát triển não bộ cũng như thị lực của thai nhi và trẻ sơ sinh. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ được bổ sung DHA trong quá trình mẹ mang thai và cho con bú có thể cải thiện khả năng học hỏi, trí nhớ, tầm nhìn. Đồng thời giảm nguy cơ bệnh Alzheimer và chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ.
  • Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 3 tuổi: Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 3 tuổi đều là những đối tượng đang trong giai đoạn phát triển não bộ. Vì vậy, bổ sung đầy đủ viên uống DHA sẽ có tác dụng tích cực trong việc phát triển não bộ cũng như cải thiện chức năng thị giác của trẻ.
  • Trẻ biếng ăn: Đa số trẻ em thường không ưa thích ăn các loại thực phẩm giàu DHA như cá, rau xanh, bí ngô… Trong trường hợp này, việc sử dụng viên uống DHA là một giải pháp hữu hiệu để đảm bảo sự phát triển toàn diện của trẻ.
  • Trẻ bị rối loạn phát triển, học tập và chức năng: Trẻ bị rối loạn phát triển, học tập và chức năng cần phải được đặc biệt chú ý bổ sung DHA cao hơn so với trẻ bình thường. Việc sử dụng viên uống DHA có thể giúp cải thiện khả năng tập trung, học hỏi, từ đó giảm thiểu các triệu chứng rối loạn tâm lý và hành vi.

Những lưu ý khi sử dụng viên uống DHA cho trẻ

Chỉ sử dụng sản phẩm viên uống DHA tin cậy

Khi sử dụng viên uống DHA cho trẻ, ba mẹ nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, đáp ứng các tiêu chuẩn liên quan đến chất lượng và an toàn của các tổ chức y tế uy tín. 

Tuân thủ hướng dẫn sử dụng

Mỗi sản phẩm chứa DHA đều có hướng dẫn sử dụng cụ thể từ nhà sản xuất. Ba mẹ cần tuân thủ đúng hướng dẫn này để đảm bảo độ an toàn và hiệu quả khi sử dụng sản phẩm.

Không dùng quá liều hoặc sử dụng thay thế cho chế độ ăn uống lành mạnh

Sử dụng quá liều viên uống DHA có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Do đó, ba mẹ cần đảm bảo cho trẻ sử dụng đúng liều lượng được hướng dẫn.

Ngoài ra, ba mẹ tuyệt đối không sử dụng viên uống DHA thay thế cho chế độ ăn uống lành mạnh. Bất kỳ loại thực phẩm chức năng nào cũng không thể thay thế chế độ dinh dưỡng hằng ngày của trẻ. Việc bổ sung đầy đủ các loại dưỡng chất là điều kiện tiên quyết giúp cơ thể trẻ phát triển toàn diện.

Theo dõi tình trạng sức khỏe và phản ứng của trẻ khi sử dụng viên uống DHA

Việc theo dõi tình trạng sức khỏe và phản ứng của trẻ là rất quan trọng khi sử dụng viên uống DHA. Nếu trẻ có bất kỳ phản ứng không mong muốn nào sau khi uống DHA, ba mẹ cần cho trẻ ngưng sử dụng ngay lập tức để tham khảo ý kiến bác sĩ.

Hiểu được nhu cầu người dùng, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm viên uống DHA để ba mẹ có thể lựa chọn. Tuy nhiên, một trong những sản phẩm đem lại hiệu quả cao nhất, đảm bảo chất lượng, an toàn mà ba mẹ có thể tin dùng chính là Viên uống DHA thượng hạng - Super DHA Blossom.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu được tầm quan trọng trong việc bổ sung viên uống DHA để trẻ có thể phát triển toàn diện nhất. Cùng đón chờ những bài viết tiếp theo của Magic Mart để cập nhập thêm những kiến thức bổ ích khác nhé! Cảm ơn vì đã theo dõi.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về sản phẩm, khách hàng hãy nhanh tay liên hệ với Magic Mart qua: 

Hotline: 0523344668

Fanpage: Magic Mart

Website: Magic Mart

Viết bình luận của bạn