m88
mibet

CÁCH BUỘC DÂY GIÀY BÓNG ĐÁ KHÔNG BỊ TUỘT, NHANH CHÓNG

Với những ai chơi bóng đá, đặc biệt là cầu thủ chắc hẳn đã trải qua việc tuột dây giày, đây là sự cố hết sức phổ biến và bình thường. Tuy không quá nghiêm trọng, nhưng ít nhiều sự cố này cũng gây ảnh hưởng đến quá trình thi đấu.

Nguyên nhân dẫn đến sự cố này đó là do: Buộc dây giày không đúng cách, bị giẫm trúng dây giày, hay đơn giản là do những cú sút mạnh làm tuột dây giày.

Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột, để chúng ta tự tin hơn trong mỗi lần ra sân nhé!

1. Lợi ích của việc buộc dây giày đá bóng đúng cách

https://magicmart.vn/giay-bong-da-san-co-nhan-tao-prowin-gx

Buộc dây giày là một bước rất quan trọng, giúp bạn có thể thoải mái di chuyển cả ngày mà không lo bị tuột, đa số nhiều người thường lựa chọn cách thắt dây nút dẹt hoặc nút bò.

Nếu dây giày của bạn bị buộc sai cách, bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình hoạt động bởi dây giày lỏng lẻo và dễ dàng bị tuột ra khi di chuyển nhanh hay vận động mạnh. Đôi khi việc tuột dây giày cũng khiến bạn gặp nguy hiểm bởi nó có thể mắc vào dụng cụ hay làm bạn vấp té.

Khi dây giày được buộc đúng cách, đôi giày trông gọn gàng hơn, có thẩm mỹ, đồng thời nó còn thể hiện được cá tính riêng của bạn qua từng nút thắt. 

2. Hướng dẫn cách buộc dây giày bóng đá đúng cách

Có nhiều cách buộc dây giày đá bóng khác nhau dựa trên hình dáng mà bạn muốn lựa chọn. Nó không chỉ có thể phân phối sở trường thích nghi của người mang giày mà còn mang lại cảm xúc tự do và chắc chắn.

2.1 Buộc dây giày đá bóng thắt chéo nhau

https://magicmart.vn/giay-bong-da-san-co-nhan-tao-prowin-gx

Để thực hiện giải pháp thắt dây giày đá bóng này, bạn xỏ dây giày vào lỗ dưới cùng bên trái và sau đó chạy chéo lên phía trong, sau đó vòng ra ngoài lỗ bên phải cao hơn tiếp theo.

Tiếp tục luồn dây giày chéo vào nhau cho đến khi lỗ trên đỉnh giày rồi cố định bằng nút thắt.

2.2 Cách buộc dây giày đá bóng thẳng

Cách buộc dây giày đá bóng này khá mất thời hạn hơn xỏ dây chéo nhưng nó mang lại tính nghệ thuật và thẩm mỹ và thích mắt hơn.

Lấy dây giày luồn vào 2 lỗ ở đầu cuối của giày sao cho dây giày bằng nhau. Sau đó bạn luồn dây giày bên trái lên lỗ ở ngay phía trên và liên tục xỏ sang bên phải.

Dây giày bên phải luồn lên lỗ thứ 3 của giày bên phải rồi xỏ sang bên trái. Làm tương tự như cho đến hết và cố định bằng nút thắt.

2.3 Xỏ dây giày bóng đá hình bàn cờ

https://magicmart.vn/giay-bong-da-san-co-nhan-tao-prowin-gx

Với cách buộc dây giày bóng đá này, bạn nên dùng 2 loại dây giày đá bóng có 2 màu độc lạ để tạo điểm nhấn:

– Đầu tiên, 1 dây sử dụng để thắt ngang.

– Dây còn lại dùng để đan chéo hết tổng thể lỗ bên trên thân giày và giúp dây giày đá bóng không bị tuột

3. Làm sao để thắt nút dây giày nhanh, chắc chắn

Một số người nghĩ rằng, dây giày bị tuột có thể là do trơn. Thực tế không phải như vậy, rất nhiều năng lực là do bạn thắt dây không đúng cách cũng gây ra hiện tượng kỳ lạ hay tuột dây giày.

Sau đây là một số cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột, chắc như đinh nhất.

– Cách thắt 1

+ Đầu tiên vẫn cần thắt nút đệm rồi sau đó thắt nút X cơ bản

+ Hai sợi dây giày ở hai bên gấp đôi lại rồi đan chéo vào hai đầu dây lại với nhau.

+ Quấn mỗi đầu dây thêm một lần nữa sau đó mới rút nút thắt.

– Cách thắt 2

+ Trước tiên chúng ta sẽ thắt 2 nút đệm sau đó gấp đôi từng sợi dây ở mỗi bên.

+ Cho vặn chéo chỗ gấp rồi sau đó lồng 2 đầu dây vào với nhau.

+ Sau cùng, bạn rút nhẹ 2 đầu dây là hoàn thành.

– Cách thắt nút dây giày thứ 3:

+ Tương tự như trên, cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột này khá đơn giản, tiên phong bạn sẽ thực thi việc thắt dây nút X

+ Thực hiện gấp đôi 1 đầu dây sau đó dùng đầu dây bên kia bắt chéo với đầu dây đã gập.

+ Tiến hành luồn dây đơn qua lỗ xỏ rồi sau đó rút nhẹ là hoàn thành.

4. Một số quan tâm khi bạn sử dụng dây giày bóng đá không thể bỏ qua

Dây giày bóng đá thường được những hãng sản xuất giày giám sát kỹ càng sao cho đảm bảo được độ dài phù hợp nhất, có thể phát huy tối đa hiệu quả nên người dùng không cần quá lo lắng.

Trong trường hợp dây giày bị mòn thì bạn cần sửa chữa thay thế chúng. Lưu ý, độ dài của dây mới thay phải bằng dây trước. Còn mẫu mã dây thì bạn có thể lựa chọn tùy thích: dây hình phẳng, dây hình tròn trụ hoặc hình bầu dục. Chất liệu dây cũng khá đa dạng, người sử dụng có thể chọn dây bằng nilon hoặc dây cotton đều tốt.

Theo chia sẻ kinh nghiệm tay nghề của những cầu thủ chuyên nghiệp, tuổi thọ của dây giày thường sẽ tương tự với độ bền của giày. Nếu bạn đã thay 2-3 lần dây giày thì cũng nên tính đến giải pháp mua một đôi giày mới khác để thưởng thức tốt nhất nhé!

Bạn có thể tham khảo giày đá bóng của Magic Mart

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo Prowin PW150

Giày bóng đá sân cỏ nhân tạo Prowin FM1401

Giày Bóng Đá Sân Cỏ Nhân Tạo Prowin FX193

Giày Đá Bóng Sân Cỏ Tạo Prowin FM781

Lời kết

Trên đây là cách buộc dây giày đá bóng đơn giản và hiệu quả. Hãy nhớ là cảm giác khi mang giày còn tùy theo sở thích và cơ địa của từng người, vậy nên bạn hãy dành thời hạn thử nghiệm cũng như thưởng thức những cách xỏ dây giày đá bóng trước khi thật sự áp dụng vào trận đấu nhé. Chúc bạn thành công.

Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn về sản phẩm nhanh tay liên hệ với Magic Mart qua: 

Hotline: 0523344668

Fanpage: Magic Mart

Website: Magic Mart

Viết bình luận của bạn